Hóa Tạo thành và hòa tan kết tủa

ngotrang271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2015
163
48
36

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 2,7g Al tác dụng với 400ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho X tác dụng với Vml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của V bằng bao nhiêu để kết tủa thu được là lớn nhất:
A. 400 B. 350 C. 500 D. 300
nAl = 0,1 (mol)
nHCl = 0,4 mol
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
0,1....0,3.......0,1
hcl dư 0,1 mol
để kt max thì chỉ xảy ra các ph sau.
HCl + NaOH = naCl + H2O
0,1....0,1
AlCl3 + 3NaOH = Al(OH)3 + 3 NaCl
0,1......0,3
=) V = (0,1+0,3)/1= 0,4l = 400ml
 
Top Bottom