Tạo lập công thức giải nhanh toán Hoá

T

traitimhanngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Fe + O2 -----> Hỗn hợp các oxit sắt
Hỗn hợp oxit + HNO3 ------> Hỗn hợp khí

Công thức xây dựng được là : 7*m Fe = 10*m oxit + 56*số mol e cho ( =nhận )
đây là công thức giải nhanh bài toán vô cơ kinh điển
bạn nào còn công thức giải các bài toán khác thì post lên cùng học
cảm ơn trước ! :D
-------------------------------------------------------------------------------------------
có bạn nào có công thức về bài toán Ca(OH)2 td với CO2 tạo 2 muối không?
công thức này ban đầu có ng cho rồi nhưng giờ ko nhớ j hết !
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Tạo hai muối hả.
Ý bạn muốn tính cái gì
chỉ cần xét tỉ lệ OH-/CO2
Nếu 1<OH-/CO2 < tạo 2 muối
Tính anh lượng kết tủa
Nếu tạo 2 muối số mol kết tủa = số mol OH- - số mol CO2
________________________________________________________

Cho ankan X c ptk là M tiến hành cracking thu được hỗn hợp Y có ptk trung bình là Z (Z>=M/2).
Tình hiệu suất phản ứng theo M và Z.
H= (M-Z)/Z
 
Last edited by a moderator:
T

traitimhanngoc

Tạo hai muối hả.
Ý bạn muốn tính cái gì
chỉ cần xét tỉ lệ OH-/CO2
Nếu 1<OH-/CO2 < tạo 2 muối
Tính anh lượng kết tủa
Nếu tạo 2 muối số mol kết tủa = số mol OH- - số mol CO2

ví dụ như :
2*nCO2 - nCa(OH)2 = nCaCO3 ( có dạng í/ nhưng chắc không đúng đâu/ vi du thoi ma)
 
T

traitimhanngoc

AAAAA nhớ rồi
CO2 + Ca(OH)2 xảy ra 2t.h
ở TH2 có công thức
nCO2=2nCa(OH)2-nCaCO3
nói thật là công thức này chỉ cho lớp 8 lop 9 ốp là nhanh thôi
cấp 3 thì tự làm cho nhanh mà chăc. nhỉ?
 
C

cu_tun_167

Chào em.Anh Đã Thấy Công Thức Này Trên Báo Hóa Học Rồi.Đây Là Một Công Thức Rút Gọn Từ Phương Pháp Bảo Toàn Electron.Chúng Ta cũng có thể phân tích được ra như vậy.Hi vọng anh nhớ không nhầm là vậy ^^
 
Top Bottom