Sao cách biến đổi khủng vậy? Thấy bạn pro quá a`. Mình có mấy bài rất hay nhưng lười đánh quá.Lấy bài này để đánh cho lẹ 

)  @-)b-( Rút gọn biểu thức sau và đưa ra công thức tổng quát:
\sqrt{7+2\sqrt{6}}
\sqrt{5-\sqrt{21}}
Nhớ rút công thức nha.
		
 
		
	 
[tex]\sqrt{7+2\sqrt{6}}[/tex]
[tex]\sqrt{5-\sqrt{21}}[/tex]
Nếu như thế này thì dễ thôi
[tex]\sqrt{7+2\sqrt{6}}[/tex]=[tex]\sqrt{(\sqrt{6}+1)^2}[/tex]=[tex]\sqrt{6}+1[/tex]
 [tex]\sqrt{5-\sqrt{21}}[/tex]=[tex]\frac{sqrt{10-2\sqrt{21}}}{sqrt{2}}[/tex]
 =[tex]\frac{sqrt{7}-sqrt{3}}{sqrt{2}}[/tex]=[tex]\frac{sqrt{14}-sqrt{6}}{2}[/tex]
Nếu không đúng thì làm lại cái đề nhé bạn
	
		
	
	
		
		
			Bạn làm câu mấy zậy bạn? Mình thấy mình làm sai te tua oi`, hjx. Bạn làm hộ mình bài này hen: x^2+ y^2+z^2 =1/5. Bài này là 1 men hocmai hỏi mình. Mình hổng bjk sao hít. Làm júp nhá.
		
		
	 
ta có
[tex]x^2+y^2+z^2>=xy+yz+zx>=3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}[/tex]
=>[tex]\frac{1}{5}>=3\sqrt[3]{x^2y^2z^2}[/tex]
=>[tex]\frac{sqrt{15}}{225}>=xyz[/tex]
phải vậy không bạn