tăng hay giảm theo khối lượng

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hết m gam C2H50H và cho toàn bộ CO2 vào nước tạo ra lần lượt đi qua bình 1 đựng 100d H2SO4 98% và bình 2 đựng dd Ca(OH)2 dư. Biết rằng nồng độ % của dd H2SO4 sau khi hút nước là 88,45%. Tính m và độ tăng hoặc giảm khối lượng của dd Ca(OH)2
 
K

kagaminex

gọi x(mol) là số mol $C_2H_5OH$

$C_2H_5OH+3O_2--t^o-->2CO_2+3H_2O$

$m_{H_2SO_4}=98(g)$

$=>C$%$_{H_2SO_4sau}=\frac{98}{100+54x}=\frac{1769}{2000}$

$=>x=0,2(mol)$

$=>m=0,2*46=9,2(g)$

$Ca(OH)_2+CO_2---->CaCO_3+H_2O$

ta có $M_{CaCO_3}>M_{CO_2}$

=>khối lượng dd $Ca(OH)_2$ giảm và giảm $m_{CaCO_3}-m_{CO_2}=40-17,6=22,4(g)$
 
Top Bottom