Hóa 10 Tăng giảm

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hai thanh kim loại R và m đều có khối lượng 50 g được ngâm vào 2 cốc đựng dung dịch HCl dư khi ở mỗi cốc thoát ra 0,336 lít khí thì thanh kim loại R giảm 1,68% thanh kl m giảm 0,72% Hãy tìm hai kim loại

Mol khí 0,015
R + n HCL -> RCln + 0,5n H2
a-------------------------------0,5na = 0,015 => na = 0,03
mR phản ứng = Ra = 50*0,0168 = 0,84
=> R = 28n => n = 2 và R = 56 là Fe
Tương tự => M là Mg
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom