Hóa 9 Tăng giảm kluong

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
21
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Đốt cháy 1 ít bột đồng trong kk trong 1 thời gian ngắn . Sau khi kết thúc pu thấy kluong chất rắn thu đc tăng lên 1/6 kluong của bột Cu bđ .Xác định % thành phần trăm khối lượng các chất rắn thu đc sau pư
Gọi m là khối lượng của Cu ban đầu
Ta có: khối lượng chất rắn tăng 1/6m => nO2 = m/192 (mol)
2Cu + O2 -> 2CuO
m/64 m/192 m/96 ( tính theo nO2 )
Chất rắn thu được sau phản ứng là CuO và Cu dư
nCu dư = m/64 - 2m/192 = m/192 (mol) => mCu dư = m/3 (g)
m hỗn hợp rẵn = m/3 + m/96 . 80 = 7m/6 (g)
%Cu dư = (100% . m/3) / (7m/6) = 28,6%
% CuO = 100% - 28,6% =71,4%
 
Top Bottom