Tăng giảm KL

F

fx500

Bạn có thể trình bày rõ ràng được không ? phần này mình không hiểu lắm :)
Cảm ơn bạn nhiều !
 
H

hoasakura

lương AgNO3 có trong dd đã pứ là:2x0.2x34%=0.136mol
cu + 2AgNO3 ------> cu(NO3)2 +2Ag
0.068-----0.136------------------------0.136
=> mcu còn lại là: 20 -0.068x64 +0.136x108 = 30.336
 
T

thienha123

hoasakura said:
lương AgNO3 có trong dd đã pứ là:2x0.2x34%=0.136mol
cu + 2AgNO3 ------> cu(NO3)2 +2Ag
0.068-----0.136------------------------0.136
=> mcu còn lại là: 20 -0.068x64 +0.136x108 = 30.336
mCu sau p/ư chứ :p,còn lại thì đâu có cộng thêm mAg
 
S

sonsi

hoasakura said:
lương AgNO3 có trong dd đã pứ là:2x0.2x34%=0.136mol
cu + 2AgNO3 ------> cu(NO3)2 +2Ag
0.068-----0.136------------------------0.136
=> mcu còn lại là: 20 -0.068x64 +0.136x108 = 30.336
20 gam dung dịch chứ không phải 2 gam, thế nên phép tính ban đầu không đúng rồi.
 
N

nguyenlinhquocanh

sonsi nói sai oy kìa , 20 g Cu chứ đâu phải 20g dd đâu .dd làm seo tính dc như thế...đáp án 30.33 là quá Djnh? oy
 
V

vanhophb

giả sử có phản ứng :
aM + mR(a+) --> aM(m+) + mR(kết tủa)
các bạn có thể áp dụng công thức:
n(kim loại phản ứng) = (m1- m2)/(aM-mR) nếu là khối lượng tăn
giảm thì ngược lại
 
K

kjlljngh4ck

nguyen van boi lon cho
anh la con cho bo lon heo beo lon chuot buot lon bo hj\oint_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}
 
K

kjlljngh4ck

\oint_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}\frac{a}{b}\frac{a}{b}\frac{a}{b}\frac{a}{b}\frac{a}{b}\frac{a}{b}nguyen van boi lon cho
anh la con cho bo lon heo beo lon chuot buot lon bo hj\oint_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}\oint_{}^{}
 
Top Bottom