Tăng giảm KL đây :(

B

bepink_forever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ngâm 1 lá KL có m = 50g trong dd HCl, sau khi thu đc 336ml H2 (đktc) thì m KL giảm 1,68% về khối lượng. Tìm KL đã dùng
* Tính lòng vòng ra M = 58 @-) \Rightarrow :-SSphải cầu cứu gấp
2. Hòa Tan 19,2 g KL M trong H2SO4 đặc dư đc khí SO2. Cho khí này hấp thụ hòan tòan trong 2l dd NaOH 0,6M, sau pư đem cô cạn dd thu đc 92g muối khan. TÌm KL M
* Ứ hự bài này không biết ra muối gì. Hình như là 2 muối. Tại ko tính đc tỉ lệ mol nên phải vác mặt đi nhờ vả b-(
 
D

doanngocthai

Câu 2: Tạo 2 muối: Na2(SO3)2 và NaHSO3
Lập hệ giải ra đc số mol 2 muối đó, từ đó tính được số mol tổng cộng SO2
nSO2 = 0,8 (mol)
[TEX]M^{0}[/TEX].......................-ne.....[TEX]M^{n+}[/TEX]
[TEX]\frac{19,2}{M}[/TEX]........................[TEX]\frac{19,2n}{M}[/TEX]
[TEX]S^{6+}[/TEX].............+2e........[TEX]S^{4+}[/TEX]
....................[TEX]1,6[/TEX]........[TEX]0,8[/TEX]
Lập đc: [TEX]\frac{19,2n}{M}[/TEX]=1,6
Suy ra đc: M=12n
M là Mg.
 
Last edited by a moderator:
S

sieuga1994

2X +2aHCl ............> aH2 +......
kg 2X..........................2a
0.84........................ 0.03
=> X = 28a =>X= 56 a= 2
giải rất rõ rang đó ko hỉu thì po.tay.com nha hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
S

sieuga1994

xet TH1 tạo 1 muối => vônghiệm
tTH2 tao 2 sp dễ thấy co 2 hê ......................... =nSo2 = 0,8
dung ion thu gọn S6+ +2e => s4+
X=> Xn+......
như doanthaingoc ngại viết lắm
ko giải nữa ko biết dùng latex kiểu j các cậu giúp mình vs
gõ latex kỉu gi dạy tơ vs hiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom