tăng giảm khối lượng

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 6g [TEX]Br_2[/TEX] có lẫn tạp chất [TEX]Cl_2[/TEX] vào dd có 1.6g KBr đến khi [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng hết .Cô cạn đ sau phản ứng thu được 1.36 chất rắn khan .Tính hàm lượng % [TEX]Cl_2[/TEX] có trong 6g [TEX]Br_2[/TEX] trên

2.Cho 8g brom có lẫn tạp chất là clo vào một dd có chứa 3g kali bromua,khuấy đều cho pứ hoàn toàn .Cô cạn d sau phản ứng thu được 2.644g hỗn hợp muối khan .Tính % về khối lượng của clo trong loại brom nói trên

3.Cho 19.2g Cu tác dụng với 7.84l khí Clo(dkc) thu được 34.02g đồng(II) clorua .Tính hiệu suất phản ứng
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cho 6g [TEX]Br_2[/TEX] có lẫn tạp chất [TEX]Cl_2[/TEX] vào dd có 1.6g KBr đến khi [TEX]Cl_2[/TEX] phản ứng hết .Cô cạn đ sau phản ứng thu được 1.36 chất rắn khan .Tính hàm lượng % [TEX]Cl_2[/TEX] có trong 6g [TEX]Br_2[/TEX] trên

Cl2 đẩy Br2 ra khỏi muối KBr

=>n Cl2 =[TEX] \frac{\frac{1,6-1,36}{80-35,5}}{2} [/TEX]= ????????

=> CM Cl2 =?????
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom