Hóa 11 Tăng giảm khối lượng

Kagamine2906

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tư 2020
109
63
36
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Hoàng Hoa Thám

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
- Ta có: 1<nCO2/nCa(OH)2 <2
PTPU: CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O (1)
2CO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HCO3)2 (2)
đặt x,y lần lượt là mol Ca(OH)2 PƯ ở (1) và (2)
ta có: x+y = 0,15
x+2y=0,2
=> x=0,1, y=0,05
mdd giảm = mCaCO3 - mCO2=0,1.100 - 0,2.44=1,2 g
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hấp thụ toàn bộ 0,2 mol CO2 vào bình đựng 0,15 mol dd Ca(OH)2
a. Tính khối lượng bình tăng ?
b. Khối lượng dd sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam so với ban đầu ?

Giúp em bài này với ạ
Cảm ơn mn nhiều .
Em tham khảo thêm dạng này tại đây . Chúc em học tốt. :D
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom