Hóa 12 Tăng giảm khối lượng

vothanhthao0701@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2019
6
1
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
nhungs một thanh al nặng 50g vào 500ml dd cúo4 0,3M. Sau một thời gian lấy thanh al ra cân nặng 51,38g giả sử cu thoát ra đều bám vào thanh al phần trăm cuso4 bị khử???
[tex]2Al+3CuSO_4\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3Cu[/tex]
Ta có: [tex]n_{Al}=\frac{51,38-50}{\frac{3}{2}.64-27}=0,02(mol)[/tex]
Do đó $n_{CuSO_4/tpgu}=0,03(mol)$
Từ đó tính %
 
Top Bottom