Hóa 10 Tăng giảm khối lượng

Vũ Thị Thu Hằng

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
37
8
31
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Kim Đường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :ngâm một lá kẽm vào dd chứa 2,24 gam ion kim loại M2+ có trong thành phần muối sunfat . Phản ứng xong lấy lá kẽm ra khỏi dd thấy khối lượng tăng thêm 0,94 gam . Tìm CTPT muối sunfat
Bài 2 ; hoà tan hh 2 muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước được ddX . Nhúng thanh kim loại Mg vào dd X và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất , lấy thanh Mg ra cân lại thấy khối lượng tăng thêm 0,8 g so với ban đầu . Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan . tính giá trị của m?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1 :ngâm một lá kẽm vào dd chứa 2,24 gam ion kim loại M2+ có trong thành phần muối sunfat . Phản ứng xong lấy lá kẽm ra khỏi dd thấy khối lượng tăng thêm 0,94 gam . Tìm CTPT muối sunfat
Ta có: [tex]\frac{0,94}{M-65}=\frac{2,24}{M}\rightarrow M=112[/tex]
M là Cd
Bài 2 ; hoà tan hh 2 muối CuCl2 và Cu(NO3)2 vào nước được ddX . Nhúng thanh kim loại Mg vào dd X và khuấy đều cho đến khi màu xanh của dd biến mất , lấy thanh Mg ra cân lại thấy khối lượng tăng thêm 0,8 g so với ban đầu . Cô cạn dd đến khan thì thu được m gam muối khan . tính giá trị của m?
Bài này thiếu dữ kiện hỗn hợp ban đầu
Vậy giải theo 1 cách tổng quát ta gọi hỗn hợp 2 muối ban đầu là a(g)
[tex]\Rightarrow m=a-0,8[/tex]
 
Top Bottom