Hóa 10 Tăng giảm khối lượng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,12g Fe và 0,24g Mg tác dụng với 250mol dd CuSO4 , khuấy nhẹ cho đến khi dd mất màu xanh.Nhận thấy khối lượng kim loại sau phản ứng là 1,88g.Xác định CM của dd CuSO4
A.0,05M
B.0,1175M
C.0,15M
D.Kết quả khác
Mọi người giúp mình bài này với, mình làm mãi không ra :(
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
nMg = 0,01; nFe = 0,02
nCu pư = x mol = nCuSO4
=> nCu pư Mg = nMg = 0,01 => nCu pư Fe = x - 0,01
(64 - 24).0,01 + (64 - 56).(x - 0,01) = 1,88 - 1,12 - 0,24 => x = 0,025 => CM = 0,1 => D
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom