Hóa 12 Tăng giảm khối lượng

Jasored

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng một 2019
1
0
1
24
Yên Bái
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* GÓC NHỜ VẢ * Nhúng 1 lá Fe vào 200ml dung dịch Cuso4 2M sau khi phản ứng kết thúc thu được bao nhiêu gam Cu ? Giả sử toàn bộ Cu bám trên lá Fe thì khối lượng lá sắt sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu g so với lá Fe khối lượng ban đầu ? * THANK FOR HELP AND HAVE A GOOD DAYY *
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
nCuSO4= 0,4mol
Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
0,4......................................0,4
=> mCu= 64.0,4=25,6
m kim loại tăng = 0,4. (64-56) =48g
(tăng do M Cu > M Fe)
 
Top Bottom