Hóa 9 Tăng giảm khối lượng

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 16,48 gam hỗn hợp A gồm Cu và Fe3O4 bằng dung dịch H2 SO4 loãng vừa đủ thì chỉ thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được 35,68 gam muối. Mặt khác nếu hòa tan hoàn toàn 8,24 gam A bằng lượng dư dung dịch H2 SO4 đặc nóng thu được V lít SO2 điều kiện tiêu chuẩn (sản phẩm khử duy nhất). Hấp thụ hoàn toàn V lít SO2 thu được ở trên vào 200g dung dịch BaOH x% thì thấy khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm 1,015 gam và thu được m gam kết tủa.
a) Vt các ptpư xảy ra
b) Tính khối lượng của từng muối trong B và xác định giá trị của V, x, m
GIÚP MK BÀI NÀY VS:confused::confused::confused:
MK ĐANG CẦN GẤP NHAK:p
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Cho mình hỏi chỗ m muối á
Muối thu được là muối sunfat của Fe và Cu nên khối lượng muối = mKL + mSO4
mKL = mhh - mO/hh
Hỗn hợp gồm Fe3O4: a (mol) => nO/hh = 4a
Bạn xem kỹ lại PTHH: nSO4 trong muối = nSO4 trong axit (Do sau pứ SO4 2- chỉ nằm trong muối thôi)
nên nSO4 2- / muối = nSO42- trong axit = nH2SO4 = 4a mol
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom