Hóa 9 tăng giảm khối lượng

thucanh2u201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2016
6
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí a gồm 2 khí h2 và co trong o2 có dư . cho toàn bộ sảnphẩm qua dung dịch nước vôi dư thu được 2 g kết tủa trắng và khối lượng dung dịch nước vôi tăng 0,32 gam. viết phương trình phản ứng xảy ra .tính thể tích hỗn hợp a ở đktc và % theo thể tích các khí trong hỗn hợp này
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí a gồm 2 khí h2 và co trong o2 có dư . cho toàn bộ sảnphẩm qua dung dịch nước vôi dư thu được 2 g kết tủa trắng và khối lượng dung dịch nước vôi tăng 0,32 gam. viết phương trình phản ứng xảy ra .tính thể tích hỗn hợp a ở đktc và % theo thể tích các khí trong hỗn hợp này
nCaCO3=0.02mol
2CO +O2------->2CO2
2H2+O2---------->2H2O
CO2+Ca(OH)2------->CaCO3 +H2O
0.02<-----0.02<----------0.02
mCa(OH)2=0.02x74=1.48(g)
-->mH2O(thêm vào)=mdd(tăng)+mCa(OH)2=1.48+0.32=1.8(g)
(vì 1 phần Ca(OH)2 đã thoát ra khỏi dd)
nH2O=nH2=0.1(mol)
nCO2=0.02(mol)
---->%H2=33.33%
---->%CO2=66.67%
 
Top Bottom