tăng , giảm khối lượng

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mjk tiếp nhé :
nhúng thanh kim loại M hóa trị 2 vào dung dịch Cu(NO3)2 , sau phản ứng thanh kim loại giảm 0,025 g . mặt khác khi nhúng thanh kim loại M vào dung dịch agno3 thì sau phản ứng khối lượng thanh kim loại tăng 3.775g . biết số mol M ở 2 trường hợp bằng nhau . tìm M và khối lượng M
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
nhúng thanh kim loại M hóa trị 2 vào dung dịch Cu(NO3)2 , sau phản ứng thanh kim loại giảm 0,025 g . mặt khác khi nhúng thanh kim loại M vào dung dịch agno3 thì sau phản ứng khối lượng thanh kim loại tăng 3.775g . biết số mol M ở 2 trường hợp bằng nhau . tìm M và khối lượng M
gọi a là số mol của kim loại M
M+Cu(NO3)2---------> M(NO3)2+Cu
a_________________________a
M+2AgNO3-------> M(NO3)2+2Ag
a_______________________2a
nhúng thanh kim loại M hóa trị 2 vào dung dịch Cu(NO3)2 , sau phản ứng thanh kim loại giảm 0,025 g
áp dụng tgkl => thay 1 mol M= 1 mol Cu thì m giảm 64-M g
=> a(M-64) =0,025 g(*)
mặt khác khi nhúng thanh kim loại M vào dung dịch agno3 thì sau phản ứng khối lượng thanh kim loại tăng 3.775g
áp dụng tgkl => thay 1 mol M= 2 mol Cu thì m tăng 108*2-M g
=> a(216-M) =3,775g(**)
(*).(**)=>(M-64)/(216-M)=0,025/3,775=1/151
=>M=65 vậy M là Zn
=>a=0,025 mol
=>mZn=0,025*65=
 
Top Bottom