tăng , giảm khối lượng

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đinh sắt nặng 100 g vào dung dịch A gồm 400 g dung dịch CuSO4 16% , sau một thời gian nhấc đinh sắt ra cân lại được 102g và còn lại dung dịch B . tính khối lượng sắt tham gia và khối lượng Cu tạo thành sau phản ứng . ( giả sử Cu tạo thành bám vào đinh sắt)
cho 600g dung dịch barihidroxit 17.1% vào dung dịch B, sau phản ứng thu đk kết tủa D và dung dịch E. xác định khối lượng kết tủa D và C% của dd E
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho đinh sắt nặng 100 g vào dung dịch A gồm 400 g dung dịch CuSO4 16% , sau một thời gian nhấc đinh sắt ra cân lại được 102g và còn lại dung dịch B . tính khối lượng sắt tham gia và khối lượng Cu tạo thành sau phản ứng . ( giả sử Cu tạo thành bám vào đinh sắt)
cho 600g dung dịch barihidroxit 17.1% vào dung dịch B, sau phản ứng thu đk kết tủa D và dung dịch E. xác định khối lượng kết tủa D và C% của dd E
gọi a là số mol Fe tham gia pư
Fe+CuSO4---------> Cu+FeSO4
a___a____________a____a
áp dụng tăng giảm khối lượng ta có
cứ thay 1 mol Fe = 1mol Cu thì mcr tăng: 64-56=8 gam
=> thay a mol Fe= a mol Cu thì m tăng 102-100=2 g
=>a=2/8=0.25 mol
=> khối lượng săt tham gia là 0,25*56=14g
khối lượng Cu tạo thành sau pư là 0,25*64= 16g
b
Ba(OH)2 +FeSO4----------> Fe(OH)2+BáSO4

CuSO4+Ba(OH)2----------> BaSO4+ Cu(OH)2
nCuSO4 dư sau ki pư vs Fe là 400*16%/160-0,25= 0,15 mol
nBa(OH)2=600*17,1%/171=0,6 mol
=> sau pư Ba(OH)2 dư 0,6-0,15-0,25 =0,2 mol
nFeSO4=0,25 mol
=>mkt=0,25*90+0,15*98+233*(015+0,25)=
sau pư mdd =600+100+400-102-mkt=
mBa(OH)2= 0,2*34,2g
=>C%
 
Top Bottom