Tăng giảm khối lượng

T

teucon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 1 miếng Al nặng 20g vào 400 ml dung dịch CuCl2 0,5M. Khi nồng độ dung dịch CuCl2 giảm 20% thì lấy miếng Al ra cân nặng bao nhiêu gam??
Bài 2: Cho 3,36 gam bột Mg vào hỗn hợp dung dịch chứa 0,12 mol CuCl2 và 0,02 mol FeCl3. Sau phản ứng hoàn toàn thu chất rắn X. Tính khối lượng chất rắn X thu được.( biết thứ tự phản ứng FeCl3 > CuCl2)
 
Y

yui_2000

Bài 1

$\begin{matrix}
2Al &+ &3CuCl_2 &\to &2AlCl_3 &+ &3Cu \\
\frac{2}{75} &\leftarrow &0,04 & & & &0,04
\end{matrix}\\
n_{CuCl_2 \ ban \ đầu}=0,2 \ (mol)\\
n_{CuCl_2 \ pứ}=0,2.20\%=0,04 \ (mol)\\
m_{miếng \ nhôm} = m_{Al \ dư} + m_{Cu \ tạo \ thành} = 21,84 \ (g)$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n Mg=0,14 mol$

$3Mg+2FeCl_3-->3MgCl_2+2Fe$

$0,03..0,02................................0,02$

$Mg+CuCl_2-->MgCl_2+Cu$

$0,11...0,11.............................0,11$

-->CR X gồm $Fe$ và $Cu$

-->$m_X=0,02.56+0,11.64=8,16g$
 
Top Bottom