Tăng giảm khối lượng

P

phamthimai146

[Mọi người giải thích dùm mình với.. Khi cho CO2 vào dung dịch OH- tạo kết tuả thì khối lượng dung dịch tăng và giảm như thế nào nhỉ... Và vì sao lại thế???/QUOTE]

Khi cho chất hòa tan A vào dung dịch X đóng vai trò dung môi, thu được dung dịch Y.
$m_{dd Y} = m_A + m_{dd X} - m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd tăng ===> $m_{dd Y} - m_{dd X}= m_A - m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd không đổi ==> $m_{dd Y} = m_{dd X}= m_A = m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd giảm ==> $m_{dd X} - m_{dd Y}= m_{kết tủa + m_{khí}- m_A$

Áp dụng;
A là $CO_2$ và dd X là $M(OH)_2$ với M là kim loại kiềm thổ :
khối lượng dd tăng ===> $m_{CO_2} - m_{MCO_3$
khối lượng dd không đổi : $m_{CO_2} = m_{MCO_3$
khối lượng dd giảm ===> $m_{MCO_2} - m_{CO_2$

A là $CO_2$ và dd X là $MOH$ với M là kim loại kiềm: chỉ có duy nhất dd tăng:
khối lượng dd tăng ===> $m_{CO_2}$
 
H

hongocnongphuc

[Mọi người giải thích dùm mình với.. Khi cho CO2 vào dung dịch OH- tạo kết tuả thì khối lượng dung dịch tăng và giảm như thế nào nhỉ... Và vì sao lại thế???/QUOTE]

Khi cho chất hòa tan A vào dung dịch X đóng vai trò dung môi, thu được dung dịch Y.
$m_{dd Y} = m_A + m_{dd X} - m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd tăng ===> $m_{dd Y} - m_{dd X}= m_A - m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd không đổi ==> $m_{dd Y} = m_{dd X}= m_A = m_{kết tủa + m_{khí}$

khối lượng dd giảm ==> $m_{dd X} - m_{dd Y}= m_{kết tủa + m_{khí}- m_A$

Áp dụng;
A là $CO_2$ và dd X là $M(OH)_2$ với M là kim loại kiềm thổ :
khối lượng dd tăng ===> $m_{CO_2} - m_{MCO_3$
khối lượng dd không đổi : $m_{CO_2} = m_{MCO_3$
khối lượng dd giảm ===> $m_{MCO_2} - m_{CO_2$

A là $CO_2$ và dd X là $MOH$ với M là kim loại kiềm: chỉ có duy nhất dd tăng:
khối lượng dd tăng ===> $m_{CO_2}$

Tuyệt... Cảm ơn bạn nhiều lắm
 
Top Bottom