Tăng giảm khối lượng

H

hocmai.toanhoc

đốt cháy hỗn hợp hiđôcacbon. Sản phẩm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2,
tạo ra 30g kết tủa, và khối lượng dd Ca(OH)2 tăng 22,2g.

m tăng 22,2g là sao mình ko hiểu. Ai giúp với

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Sản phẩm cháy gồm [TEX]CO_2 + H_2O[/TEX] khi đưa vào bình thì làm khối lượng bình tăng.
Còn kết tủa sinh ra làm cho khối lượng dung dịch giảm (chú ý khối lượng dung dịch là phần dung dịch khi đã tách kết tủa).
Vậy khối lượng dung dịch tăng 22,2 gam là [TEX](m_{CO_2}+m_{H_2O})-m_{CaCO_3}=22,2g[/TEX]
 
Q

quanloe

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Sản phẩm cháy gồm [TEX]CO_2 + H_2O[/TEX] khi đưa vào bình thì làm khối lượng bình tăng.
Còn kết tủa sinh ra làm cho khối lượng dung dịch giảm (chú ý khối lượng dung dịch là phần dung dịch khi đã tách kết tủa).
Vậy khối lượng dung dịch tăng 22,2 gam là [TEX](m_{CO_2}+m_{H_2O})-m_{CaCO_3}=22,2g[/TEX]

sách giải nó ra số mol CO2 = 0,3mol. số mol nước là 0,5 mol. ( m nước = m tăng - mCO2
Anh mod khác sách giải ah
 
A

acidnitric_hno3

đốt cháy hỗn hợp hiđôcacbon. Sản phẩm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2,
tạo ra 30g kết tủa, và khối lượng dd Ca(OH)2 tăng 22,2g.

m tăng 22,2g là sao mình ko hiểu. Ai giúp với

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Sản phẩm cháy gồm [TEX]CO_2 + H_2O[/TEX] khi đưa vào bình thì làm khối lượng bình tăng.
Còn kết tủa sinh ra làm cho khối lượng dung dịch giảm (chú ý khối lượng dung dịch là phần dung dịch khi đã tách kết tủa).
Vậy khối lượng dung dịch tăng 22,2 gam là [TEX](m_{CO_2}+m_{H_2O})-m_{CaCO_3}=22,2g[/TEX]


sách giải nó ra số mol CO2 = 0,3mol. số mol nước là 0,5 mol. ( m nước = m tăng - mCO2
Anh mod khác sách giải ah
Bạn xem thử là mdd tăng hay m bình tăng.
Nếu m dung dịch tăng thì làm như hcmai.toanhoc
Nếu m bình tăng thì mCO2 + mH2O = m b tăng!
Bài này là m bình tăng rồi, xem lại đề bài nhé!
 
Top Bottom