tăng giảm khối lượng

M

my_smallpig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A, B, C là 3 chất hữu cơ có %C, %H (theo khối lượng) lần lượt là 92,3% và 7,7% tỉ lệ khối lượng mol tương ứng là 1:2:3. từ A có thể điều chế B hoặc C bằng 1 pư. C không làm mất màu nước brom. Đốt 0,1 mol B rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư.
a) Khối lượng bình tăng hoặc giảm bao nhiêu gam?
A.Tăng 21,2 gam B.Tăng 40 gam C.Giảm 18,8 gam D.Giảm 21,2 gam
b)Khối lượng dung dịch tăng hoặc giảm bao nhiêu gam?
A.Tăng 21,2 gam B.Tăng 40 gam C.Giảm 18,8 gam D.Giảm 21,2 gam
 
Last edited by a moderator:
L

li94

A, B, C là 3 chất hữu cơ có %C, %H (theo khối lượng) lần lượt là 92,3% và 7,7% tỉ lệ khối lượng mol tương ứng là 1:2:3. từ A có thể điều chế B hoặc C bằng 1 pư. C không làm mất màu nước brom. Đốt 0,1 mol B rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư.
a) Khối lượng bình tăng hoặc giảm bao nhiêu gam?
A.Tăng 21,2 gam B.Tăng 40 gam C.Giảm 18,8 gam D.Giảm 21,2 gam
b)Khối lượng dung dịch tăng hoặc giảm bao nhiêu gam?
A.Tăng 21,2 gam B.Tăng 40 gam C.Giảm 18,8 gam D.Giảm 21,2 gam


CTTQ (CH)n

Từ các dữ kiện --> A , B , C lần lượt là C2H2 ; C4H4 ; C6H6

Đốt B --> đốt C4H4

mCO2 = 17,6 ; mH2O = 3,6

a ) khối lượng bình tăng 3,6 + 17,6 = 21,2 g

b ) mCaCO3 = 40 --> giảm 18,8
 
Top Bottom