tang giam khoi luong ne

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,12 lít (đktc) một hidrocacbon A. Toàn bộ sản phẩm thu được hấp thụ vào dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư tạo ra 29,55g kết tủa và khối lượng
dd giảm 19,35g. Vậy CTPT của A là:

A. [TEX]C_2H_2[/TEX] B. [TEX]C_2H_6[/TEX]
C. [TEX]C_3H_4[/TEX] D. [TEX]C_3H_6[/TEX]
 
T

traitimhanngoc

Ba(OH)2 dư => nCO2=nkettua=0.15mol
nHC=0.05mol
mH2O được sinh ra do pứ đốt cháy là:
mH2O= 29.55-19.35-0.15*44=3.6g
=>nH2O=0.2mol
===>>>C3H8
hihi đáp án nào nhỉ?
 
Top Bottom