Toán 7 Tần xuất

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,498
6,408
511
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Khi chơi cá ngựa, thay vì gieo 1 con súc sắc, người ta gieo cả hai con súc sắc cung một lúc thì điểm thấp nhất là 2,cao nhất là 12,các điểm khác là 3;4;5;6;...;11.Hãy lập bảng tần số về khả năng xuất hiện của mỗi loại nói trên? Tính tần suất của mỗi loại điểm đó.


em cảm ơn
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có khả năng xuất hiện của tổng các điểm được ghi trên 2 mặt của con xúc xắc là:
2=1+1
3=1+2=2+1
4=2+2=3+1=1+3
5=1+4=4+1=2+3=3+2
6=3+3=4+2=2+4=1+5=5+1
7=1+6=6+1=3+4=4+3=2+5=5+2
8=2+6=6+2=3+5=5+3=4+4
9=5+4=4+5=6+3=3+6
10=5+5=4+6=6+4
11=5+6=6+5
12=6+6
Kẻ bảng (Chị đã tính mẫu cho em một cái tần suất, những cái khác em tính thương tự, cái nào lớn nhất thì chọn)
Loại điểm23456789101112
Tần số12345654321N=36
Tấn suất(1/36).100%[tex]\approx[/tex]2,8%
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom