Toán 11 $\tan x-2\cot x+1=0$

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
1/ tanx-2cotx+1=0

giúp mik với cảm ơn ạ
nhulinh16
[imath]\tan x-2\cot x+1=0[/imath]

[imath]\Rightarrow \tan x-\dfrac{2}{\tan x}+1=0[/imath]

[imath]\Rightarrow \tan ^2x-2+\tan x=0[/imath]

[imath]\Rightarrow (\tan x+2)(\tan x-1)=0[/imath]

[imath]\Rightarrow \left[\begin{matrix}\tan x=-2\\\tan x=1\end{matrix}\right.[/imath]

Tới đây em làm tiếp nhen
Ngoài ra, em xem thêm tại Phương trình lượng giác
 
  • Love
Reactions: nhulinh16
Top Bottom