Tần số tái tổ hợp

H

hocmai.sinhhoc

Khái niệm tần số tái tổ hợp

Chào em!
Khi các gen liên kết không hoàn toàn, xuất hiện các dạng giao tử mới không giống cha mẹ do có sự sắp xếp lai các gen. Hiện tượng này gọi là tái tổ hợp (recombination) và các dạng mới xuất hiện gọi là dạng tái tổ hợp (recombinant). Để đánh giá mức độ liên kết, dùng khái niệm tần số tái tổ hợp.
% tái tổ hợp = Số cá thể tái tổ hợp / tổng số cá thể * 100%
Hay theo chương trình lớp 12, tần số tái tổ hợp chính là tần số hoán vị gen. Cò 1 công thức nữa tính tần số hoán vị = Số giao tử mang hoán vị / tổng số giao tử sinh ra * 100%
Chúc em học tốt!
 
C

conmeo759

Khi các gen liên kết không hoàn toàn, xuất hiện các dạng giao tử mới không giống cha mẹ do có sự sắp xếp lai các gen. Hiện tượng này gọi là tái tổ hợp (recombination) và các dạng mới xuất hiện gọi là dạng tái tổ hợp (recombinant). Để đánh giá mức độ liên kết, dùng khái niệm tần số tái tổ hợp.
% tái tổ hợp = Số cá thể tái tổ hợp / tổng số cá thể * 100%
Hay theo chương trình lớp 12, tần số tái tổ hợp chính là tần số hoán vị gen. Cò 1 công thức nữa tính tần số hoán vị = Số giao tử mang hoán vị / tổng số giao tử sinh ra * 100%
 
Top Bottom