tần số sóng

P

peto_cn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn coi giúp m câu này
cho hai nguôn két hợp đặt cách nhau 2m dao động cùng pha di chuyển trên đoạn AB .người ta thấy có 5 vị trí âm có độ to cực dại biết tốc độ âm trong không khí 350m\s tần số có giá trị thoải mãn nằm trong khoảng nào ? đáp án là 350\leqf<525
m làm như sau:
Di chuyển thấy 5 vị trí âm to nhất ==> trong đoạn AB có 5 bụng
\Rightarrow[TEX]5\frac{\lambda}{2} \leq2[/TEX]
\Rightarrowf\geq437,5HZ
m làm hư thế và k bk sao lại sai, vế sau thì lm đúng r. ai chỉ giúp m nhé
 
N

ngaynanglen1184

bạn ơi. tại 2 nguồn đó thì ko thể tính là điểm dao động với biên độ cực đại được
thêm nữa, khoảng cách giữa 5 điểm dao động cực đại đó là: [TEX]4.\frac{\lambda }{2}[/TEX]
ta sẽ có điều kiện:
[TEX]4.\frac{v}{2f}<2[/TEX] từ đây suy ra: [TEX]350<f[/TEX]
thêm nữa, vì chỉ có 5 điểm, nên:
[TEX]6.\frac{v}{2.f}\geq 2[/TEX] từ đây suy ra [TEX]f\geq 525[/TEX]
 
P

peto_cn94

bạn coi lại hộ m nhé! vì đáp án b làm khác so với đề. mà mm có nói là tại 2 nguồn có điểm giao động cực đại đâu :-s
rồi nữa m nghĩ là5 vị trí âm to cực đại thì nó có lớn nhất là 5 bụng. nghĩ thế cũng đúng mà. coi hộ m nhé.tks!
 
N

ngaynanglen1184

bạn thử thay kết quả vào đáp án xem. rồi tính xem có hợp lí ko
chỉ cần trong trường hợp đầu tiên thôi................
 
Top Bottom