Vật lí 12 tần số f1 f2

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức U=U0cos2pift tần số f thay đổi dc. Khi tần số f0=50hz thì công suât tiêu thụ Max, khi tần só alf f1 hoặc f2 thì mạch tiêu thụ cùng công suất. biết f1+f2=145 f1<f2 tần số f1 f2 lần lượt là
a 45 100
b 25 120
c50 95
d 20 125
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp, đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có biểu thức U=U0cos2pift tần số f thay đổi dc. Khi tần số f0=50hz thì công suât tiêu thụ Max, khi tần só alf f1 hoặc f2 thì mạch tiêu thụ cùng công suất. biết f1+f2=145 f1<f2 tần số f1 f2 lần lượt là
a 45 100
b 25 120
c50 95
d 20 125
Khi tần số f0=50hz thì công suât tiêu thụ Max => cộng hưởng
khi tần số là f1 hoặc f2 thì mạch tiêu thụ cùng công suất thì:
Ta có công thức : $fo^2=f1.f2$ ( cách chứng minh công thức, bạn có thể tra mạng nhe )
=>>Kết hợp với f1 + f2 = 145 ta sẽ tính được :D :D
 
Top Bottom