Vật lí 12 Tần số dao động

M

mjnhxjnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em ko hiu pai nay cong thuc tinh nhu the nao? cac pac giup em vs!
Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì tần số dao động của mạch là f1 = 6 kHz; khi mắc tụ điện có điện dung C2 với cuộn L thì tần số dao động của mạch là f2 = 8 kHz. Khi mắc C1 song song C2 với cuộn L thì tần số dao động của mạch là bao nhiêu?
  • f = 4,8 kHz.
  • f = 7 kHz.
  • f = 10 kHz.
  • f = 14 kHz.

>>>Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Em ko hiu pai nay cong thuc tinh nhu the nao? cac pac giup em vs!

cách dễ hiểu nhất (nhưng chậm cực kì) là viết ra biểu thức liên hệ giữa C vs f
f1=...C1
f2=...C2
[TEX]f12=...\frac{C_1+C_2}{C_1C_2}=\frac{1}{\frac{1}{f_1^2}+\frac{1}{f_2^2}}[/TEX]

cách # (chỉ nghĩ thui, ko CM)
[TEX]f=\frac{1}{2\pi\sqrt{CL}[/TEX]
>>> C tỉ lệ nghịc vs bình phương của f >>>
[TEX]C=\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2} \Rightarrow f=\frac{1}{\frac{1}{f_1^2}+\frac{1}{f_2^2}}[/TEX]
 
H

hhuong1112

đáp án là 4,8
làm trắc nghiệm bạn cứ nhớ là:
C1 mắc // C2 ta có:[TEX]\frac{1}{f^2}= \frac{1}{f_1^2}+ \frac{1}{f_2^2}[/TEX]
C1 mắc nối tiếp C2 : [TEX]f^2 = f_1^2 + f_2^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom