tần số alen

H

hoacomay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 quần thể 1 và 2 cùng loài, kích thước quần thể 1 gấp đôi quần thể 2, quần thể 1 có A=0,3 quần thể 2 có A=0,4 nếu 10% ca thể của quần thể 1 di cư qua quần thể 2 và 20% cá thể quần thể 2 di cư qua quần thể 1 thì tần số alen A của 2 quần thể 1 và 2 lần lượt là:
ĐS: 0,31 và 0,38
 
C

cherrynguyen_298

Quần thể 1: A=0,3-0,3x10% + (0,4x20%)/2 = 0,31.
Quần thể 2: A=0,4-0,4x20% + (0,3x10%)x2 = 0,38.
 
Top Bottom