Tần số alen của quần thể

T

thaophuong1801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1 tần số tương đoi của alen A ở phần đực trong quần thể là 0,6 .qua ngẫu phói quần thể đã đạt đc trạng thái cân bằng di truyền voi cấu trúc : 0,49 ÂA + 0,42 Aa + 0,09 aa .Xác định tần số tương đối của alen A va a ở phần cái của quần thể ban đầu.
Cau2 : một đoạn sợi cơ bản gồm 10 nucleoxom và 9 đoạn ADN nối ,mỗi đoạn nối trung bình có 50 cặp nucleotit . tổng chiều dài của đoạn ADN xoăn kép trong đoạn sợi cơ bản trên và tổng số phan tử Híton có trong đoạn sợi cơ bản đó la bn
Cau3 : Ở một loài thực vật , chiều cao cay do 4 cặp gen ko alen phân li độc lập , tâc động cộng gộp . Sự có mătf mỗi alen trội làm chiều cao tăbg thêm 2 cm . lai cây cao nhất có chiều cao 26 cm với cây thấp nhất sau đó cho F1 giao phấn với nhau đời con thu được 6304 cây . biết răng ko xảy ra đot biến , theo lý thuyet số cây cao 20 cm ở F2 là bn
cau 4 : một quần thể thực vật có thành phần kiểu gen ; 0,2 AA : 0,8 Aa . qua một số thế hệ tự thụ phấn tỉ lệ kiểu gen đồng hợp lặn trong quần thể là 0,375 . số thế hệ tự thụ phấn của quần thể là bn
Cau 5 : cho hai dong lúa thuần chủng là thân cao hạt dài và thân tháp hạt bầu thụ phấn với nhau dc F1 . cho F1 tiếp tục thụ phấn với nhau , ở F2 thu dc 20 000 cây , trong đó có 1250 cây thấp , hạt bầu. tỉ lệ thân cao hạt dài ở F2 là bn
 
A

anhsangvabongtoi

câu 1) tần số alen của qt khi CB: 0,7A, 0,3a
-tần số alen của quân thể khi CB= 1/3tần số giới đực + 2/3 tần số gới cái
--->1/3*0,6+2/3A(cái)=0,7
-->tần số alen phần cái: A=0,75 và a=0,25
câu 2)10 nucleeooxom có 80 protêinhítoon, giữa 10 phân tử nucleoxom có 9histoon-->có tât cả 89 phân tử protein histon
-mỗi nucleoxom có 146 cặp nu--->chiều dài của 10 nucleoxom=146*3,4*10=4964 Ao
-9 đoạn mồi có chiều dài=9*50*3,4=1530 Ao
-->chiều dài tổng cộng=6494 Ao
cau 3) cây cao 20cm có 5 alen trội và 3 alen lặn, sx chọn cây có 5 alen trội, 3 alen lặn là: 8C5*(1/2)^5*(1/2)^3=7/32
câu 4)tần số KG đồng hợp lặn trong qt sau n thế hệ tự thụ là:
$\frac{Aa-\frac{Aa}{{2}^{n}}}{2}$ = 0,375-->n=4
câu5)tỉ lệ thân thấp, hạt bầu dục=$\frac{1250}{20000}$=$\frac{1}{16}$
-->phân li độc lập
-->tir lệ cao, dài=$\frac{9}{16}$
 
Top Bottom