Vật lí 12 Tán sắc ánh sáng

HoaiBao0912

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2018
65
24
21
21
Long An
THPT Đức Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chiếu một tia sáng trắng nằm trong một tiết diện thẳng của một lăng kính thuỷ tinh, vào lăng kính, theo phương vuông góc với mặt bên của lăng kính. Góc chiết quang của lăng kính bằng 30 độ. Biết chiết suất của lăng kính với tia màu đỏ là 1.5 và với tia tím là 1.6. Tính góc làm bởi tia ló màu đỏ và màu tím
2. Chiếu một tia sáng tổng hợp gồm 4 thành phần đơn sắc đỏ, cam ,chàm , tím từ một mt trong suốt tới mặt phân cách với kk. Biết chiết suất của mt trong suốt đó đối với các bức xạ này lần lượt là nđ=1.4, nc=1.42, nch=1.46 , nt=1.47 và góc tới i= 45 độ. Số tia sáng đơn sắc đc tách ra khỏi tia sáng tổng hợp này là
 
Top Bottom