tán sắc ánh sáng

B

baby1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu Chọn câu trả lời sai: ánh sáng đơn sắc là ánh sáng]
A. Có màu sắc xác định
B. Không bị tán sắc khi qua lăng kính
C. Bị khúc xạ khi qua lăng kính
D. Có vận tốc không đổi khi truyền từ môi trường này sang môi trường khác
Câu 2: Chọn câu trả lời sai: ánh sáng trắng là ánh sáng:
A. Có một bước sóng xác định
B. Khi truyền từ không khí vào nước bị tách thành dải màu sắc cầu vồng từ đỏ đến tím
C. Được tổng hợp từ 3 màu cơ bản: Đỏ, xanh da trời, và màu lục
D. Bị tán sắc khi qua lăng kính
thưa thấy dấp án của 2 câu trên là C Và C phải không thầy.tại sao trong dấpán của dề luyên thi cấp tốc lại là B và A
Câu 16: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng có a = 2 mm, D = 2 m, khi được chiếu bởi ánh sáng có bước sóng = 0,5micromet thì trên màn quan sát được độ rộng trường giao thoa là: 8,1 mm. Nếu chiếu đồng thời thêm ánh sáng có thì thấy vân sáng bậc 4 của nó trùng với vân sáng bậc 6 của ánh sáng lam da1. số vân sáng trùng nhau quan sát được là:
A. 9 B. 11 C. 5 D. 7
bài này em tính được 5 nhưng trong đáp án là B.11
. Câu 18: Trong một thí nghiệm Young có khoảng cách hai khe a = 1 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn ảnh D = 2 m được chiếu sáng bằng ánh sáng có 0,6 micromet. Xét điểm A cách vân trung tâm 5,4 mm và điểm B cách vân trung tâm 1,2 mm, A và B cùng một phía vân trung tâm. Trong khoảng AB có số vân quan sát được là:
A. 3 B. 5 C. 6 D.4
nhờ thầy xem giùm em luôn ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 1. Phương án sai phải là D, vì vận tốc bị thay đổi do v.n = c (c vận tốc ánh sáng trong chân không).
Câu 2. Phương án sai phải là A, vì ánh sáng trắng không có bước sóng xác định.
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
B

baby1606

vậy bài 18 có tính vân sáng tại điểm B không thầy nếu tính cả nó sẽ là 4 vân sáng thầy ạ.
dù biết đây ko phải là vân đề về song ánh sang nhưng cho em hỏi
Câu 14. Mẫu nguyên tử Bo khác mẫu nguyên tử Rơ-dơ-pho ở điểm nào dưới đây?
A. Hình dạng quỹ đạo của các êlectron. B. Trạng thái có năng lượng ổn định.
C. Mô hình nguyên tử có hạt nhân. D. Lực tương tác giữa êlectron và hạt nhân.
vấn đè này làm em không biết tin ai?trong đề thi thầy giáo dạy thêm của em cho gíô ng in đúc câu hỏi trên chỉ khac câu C được thay bằng trạng thái có năng lượng xác định ,và đáp án câu đó là C. vậy trạng thái có năng lượng xác định khác gì với trạng thái năng lượng ổn định.Tại sao trông dáp án này lại là câu D

Câu 22. Hai vạch đầu tiên của dãy Laiman trong quang phổ hiđrô có bước sóng lam da 1 và lam da 2 . Từ hai bước sóng đó ta tính được bước sóng của một vạch trong dãy Banme là
A. 0.6563 micromet B. 0.4861micromet C. 0.4340micromet D. 0.4102micromet
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 18 tất nhiên là không tính vì đề bài nói trong khoảng AB mà em.
Giải thích bài 14. Xác định tức là có một mức năng lượng nào đó, cho dù các tác động có thay đổi còn ổn định thì giống như là đều đều nhau (không phân biệt cao thấp).
Câu 22. Em tự giải đi, vì cũng rễ thôi, em vẽ sơ đồ mức năng lượng là được.
 
B

baby1606

thưa thầy vậy câu 14 đáp án của sự khác nhau đó là D ạ. câu 22 em vậ dung vào công thức En=-13.6/n^2 phải không ạ nhưng em không tính ra được như trong dáp án .không biết làm em đúng hay là sai
 
B

baby1606

nhưng thấy ơi đề không cho số liệu của lam da 1,lam da 2 thì lam sao mà lam đươc ạ.bài số 22 trong phàn LÍ THUYẾT THÔNG HIỂU VÀ GIẢI NHANH BAI TẬP NGUYÊN TỬ HIDRO của lớp luyện kĩ năng trắc ngiệm vật lí ạ
 
H

hocmai.vatli

Cái này em lấy số liệu ở trong SGK, vì đề bài không cho số liệu nhưng đi thi đh thường cho số liệu chứ không bắt phải thuộc nhiều như vậy. Chúc bạn thi tốt
 
Top Bottom