[tam thuc bac 2]

H

hoangoclan161

tim m de do thi ham so y=-{x}^{4}+m{x}^{2}+m cat truc hoanh tai 4 diem phan biet cach deu nhau :confused:
Phương trình hoành độ giao điểm của đồ thị và trục hoành là:
[TEX]{-x^4+mx^2+m=0} (1)[/TEX]
Đặt [TEX]t=x^2, t>0[/TEX] ta được phương trình:
[TEX]{-t^2+ mt+m=0 }(2)[/TEX]
Để (1)có bốn nghiệm phân biệt thì (2) có 2 ngiệm dương phân biệt,điều kiện là:
[TEX]\left{\begin{\Delta >0}\\{\frac{-b}{a} > 0}\\{\frac{c}{a} >0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{m^2-4m >0}\\{m>0}\\{-m >0} [/TEX]
Hệ vô nghiệm suy ra không có giá trị nào thoả mãn yêu cầu bài ra.
(Hic, không biết có đúng không nữa :-SS :-SS :-SS)
 
Top Bottom