Toán 7 Tam giác

nguyễn an........

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
61
17
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,808
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Dễ dàng chứng minh được $\Delta DBA = \Delta DBC ( c.g.c)$
$\Rightarrow BD$ vuông góc với $AC$
Áp dụng ĐL Py-ta-go cho $2$ tam giác vuông trên
  • $AB^2 = AD^2 + BD^2$
  • $BC^2 = DC^2 + BD^2$
Mà $\Delta DBA = \Delta DBC ( c.g.c)$ . Suy ra $AD = DC \Rightarrow AD^2 = DC^2$
Khi đó :
$BC^2 = AD^2 + BD^2$
$BC = BD + DA$
 
Top Bottom