Toán 7 Tam giác

lò lựu đạn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
396
152
86
26
Bình Định
thpt số 1 phù mỹ

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Trên tia đối của AC lấy D sao cho AB = AD
=> Tam giác BAD cân tại A => ADB = DBA
Ta có; AB + EA = AD + EA = EC
=> DE = EC
Chứng minh được tam giác BED bằng BEC
=> BD = BC
=> Tam giác BDC cân tại B
=> góc BDA = C = ADB
=> góc DBC = DBA + 90 = C + 90 = 180 - 2C
=> C =30 độ
A = 60 độ
 
Top Bottom