Toán 7 Tam giác

hoakhoi0982@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
5
0
1

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tam giác DEF có DI 1EF tại I. Biết DF = 20 cm; DI = 12 cm, EI =9 cm a) Tinh độ dài IF, ED và chu vi của ADEF b) Chứng minh: ADEF là tam giác vuông
P/s: không muốn bị báo cáo nên mình viết luôn vào đây:
Bài làm:
a, Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác vuông DIF ta có:
[tex]DI^{2}+IF^2=DF^2\rightarrow 144+IF^2=400\rightarrow IF^2=256\rightarrow IF=\sqrt{256}=16[/tex]
Tương tự ta tìm ra : [tex]DE=\sqrt{225}=15[/tex]
=> Chu vi em tự tính:
b, Ta có: [tex]DE^2+DF^2=225+400=625=(9+16)^2=EF^2[/tex]
=> Tam giác DEF là tam giác vuông!
@hoakhoi0982@gmail.com Rồi bạn nhé!
 
Last edited:
Top Bottom