Toán 6 Tam giác

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc BAC = 90° lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho góc MAC = 20°
a) Tính góc MAB
b) Trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB = 50°. Trong ba điểm N,M,C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?

c) Chứng tỏ AM là tia phân giác của góc NAC
 
Last edited:

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Cho tam giác ABC có góc BAC = 90° lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho góc MAC = 20°
a) Tính góc MAC
b) Trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB = 50°. Trong ba điểm N,M,C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?

c) Chứng tỏ AM là tia phân giác của góc NAC
Xem phần chị in đậm.
Là sao hả em ?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho tam giác ABC có góc BAC = 90° lấy điểm M thuộc cạnh BC sao cho góc MAC = 20°
a) Tính góc MAB
b) Trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB = 50°. Trong ba điểm N,M,C điểm nào nằm giữa hai điểm còn lại?

c) Chứng tỏ AM là tia phân giác của góc NAC
??? đề sai à bạn???
b, trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB=50
có: góc CAM<góc CAB (20<90) => AM nằm giữa AB và AC
thì trong góc MAC làm sao mà vẽ được??? đã thế góc MAC=20 <50=góc NAB??? :D
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
??? đề sai à bạn???
b, trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB=50
có: góc CAM<góc CAB (20<90) => AM nằm giữa AB và AC
thì trong góc MAC làm sao mà vẽ được??? đã thế góc MAC=20 <50=góc NAB??? :D
phần b vô lý nếu vẽ p/g thì ^NAB= 80 độ làm hao tính được :)!
Bạn @ĐứcHoàng2017 post lại cái dề để mọi người hỗ trợ tốt nhât nhé
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
??? đề sai à bạn???
b, trong góc MAC vẽ tia Ax cắt BC tại N sao cho góc NAB=50
có: góc CAM<góc CAB (20<90) => AM nằm giữa AB và AC
thì trong góc MAC làm sao mà vẽ được??? đã thế góc MAC=20 <50=góc NAB??? :D
phần b vô lý nếu vẽ p/g thì ^NAB= 80 độ làm hao tính được :)!
Bạn @ĐứcHoàng2017 post lại cái dề để mọi người hỗ trợ tốt nhât nhé
Yes cảm ơn các bạn thực ra đây là đề đúng 100% lúc mình làm mình cũng không hiểu tại sao lại câu b) lại như thế nhưng nhờ các cậu mà mình đã chứng minh được là nó sai rồi
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom