[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC vuông cân tại A. M,N lần lượt là trung điểm của cạnh AB,AC.Kẻ NH vuông góc CM.Tại H kẻ HE vuông góc AB.Chứng minh tam giác ABH cân và HM là tia phân giác của góc BHE
B2: Cho tam giác ABC cân ở A, góc A= 20độ.Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho góc BCE= 50 độ.Trên cạnh AC lấy điểm D s/c CBD=60 độ .Qua D kẻ song song với BC cắt AB tại F.Gọi O là gđ của BD và CF.CMR:
a,\angle AFC=\angle ADB[/tex]
b,[tex]\angle OFD và \angle OBC[/tex] đều
c Tính số đo [tex]\measuredangle EOB[/tex]
D,C/m:[tex]\angle EFD= \angle EOD[/tex]
e, tính số đo [tex]\measuredangle BDE[/tex]
B2: Cho tam giác ABC cân ở A, góc A= 20độ.Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho góc BCE= 50 độ.Trên cạnh AC lấy điểm D s/c CBD=60 độ .Qua D kẻ song song với BC cắt AB tại F.Gọi O là gđ của BD và CF.CMR:
a,\angle AFC=\angle ADB[/tex]
b,[tex]\angle OFD và \angle OBC[/tex] đều
c Tính số đo [tex]\measuredangle EOB[/tex]
D,C/m:[tex]\angle EFD= \angle EOD[/tex]
e, tính số đo [tex]\measuredangle BDE[/tex]
Last edited: