Toán 7 Tam giác vuông

Nguyễn Xuân Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2018
226
195
51
19
Hà Nội
Trường trung học cơ sở An Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp em với ạ:>( mới nghỉ mấy tháng mà đã quên sạch rùi:>(
Cho tam giác vuông ABC tại A có AB= 5cm, AC= 12cm. Tên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AB= ad
a) Chứng minh tam giác ADC= tam giác ABC
b) Tính độ dài cạnh DC
c) Từ A kẻ AK vuông góc BC tại K, kẻ Ah vuông góc với DC tại H. Chứng minh AK= AH
d) Kéo dài KA cắt tia CD tại M, Kéo dài HA cắt tia CB tại N. Gọi I là trung điểm của Mn. Chúng minh C,A,I thẳng hàng
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Bạn ơi tất cả những bài này đều có thể dùng kiến thức sgk để giải. Bạn hãy cố tự nghĩ thêm, rồi câu nào không hiểu thì mọi người sẽ giúp nha.
 

Nguyễn Xuân Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2018
226
195
51
19
Hà Nội
Trường trung học cơ sở An Thượng
Bạn ơi tất cả những bài này đều có thể dùng kiến thức sgk để giải. Bạn hãy cố tự nghĩ thêm, rồi câu nào không hiểu thì mọi người sẽ giúp nha.
Mk ko hiểu câu cuối và ko biết trình bày câu c
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
a) Chứng minh tam giác ADC= tam giác ABC
a) Chứng minh tam giác ADC= tam giác ABC
a,xét tam giác BCA và tam giác DCA, có:
CA chung
BAC^ =DAC^ =90 độ
BA=AD (gt)
=> tam giác BCA= tam giác DCA (c-g-c)
b. vì AB = AD = 5cm
áp dung định lý pytago:AD^2 + AC^2 =bc^2 => 5^2 + 12^2 =CD^2 => 25+144=CD^2 => 169=CD^2 => 13^2=CD^2
=> BC=13 cm
c. vì tam giác BCA= tam giác DCA
= > góc ADH = góc KBC ( 2 góc tương ứng )
xét tam giác ABK = tam gisc AHD ( cạnh huyền - góc nhọn )
=.> AK= AH ( đpcm )
 
Last edited:

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Mn giúp em với ạ:>( mới nghỉ mấy tháng mà đã quên sạch rùi:>(
Cho tam giác vuông ABC tại A có AB= 5cm, AC= 12cm. Tên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AB= ad
a) Chứng minh tam giác ADC= tam giác ABC
b) Tính độ dài cạnh DC
c) Từ A kẻ AK vuông góc BC tại K, kẻ Ah vuông góc với DC tại H. Chứng minh AK= AH
d) Kéo dài KA cắt tia CD tại M, Kéo dài HA cắt tia CB tại N. Gọi I là trung điểm của Mn. Chúng minh C,A,I thẳng hàng
Cho bạn cái hình ha :)
Capture.PNG
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
abc có người làm rồi nên tớ chỉ những ý để làm câu d

đầu tiên cm [tex]KC=HC[/tex] từ đó có thể suy ra [tex]\Delta KMC=\Delta HNC[/tex]
[tex]\Rightarrow NC=MC\Rightarrow \Delta CMN[/tex] cân tại C (1)
Mà CI là đường trung tuyến (2)
Từ (1) và (2) suy ra CI cũng là đường cao (3)
Xét [tex]\Delta CMN[/tex] có các đường cao cắt nhau tại A nên A là trực tâm (4)
Từ (3) và (4) suy ra C,A,I thẳng hàng (ĐPCM)
 
Top Bottom