Toán 7 Tam giác vuông

huyenrose37

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
9
5
6
17
Phú Thọ
THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ AB = AC . Điểm D thuộc cạnh AB . Đường thẳng qua B vuông góc với CD cắt đường thẳng CA ở K . CMR: AK=AD . Cảm ơn mấy bn nhiều nha !!!:Chuothong10:Chuothong17:Chuothong14:meomun25

mình đang cần gấp cầu xin mấy bn giúp mình đó !!!:Chuothong25
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
21
Phú Yên
Hocmai Forum
Xét tam giác BKE có: KG và BA là các đường cao => ED cũng là đường cao => ED vuông góc với BK.
Vì tam giác ABC vuông cân, AD = AE => DE //BC và góc ABC = 45 độ
=> BC vuông gocsvowis BK (vì DE vuông góc BK, BC // DE)
=> góc CBK = 90 độ => góc ABK = góc CBA - góc CBA = 90 - 45= 45.
Tam giác BKC có BA vừa là đường cao, vừa là phân giác => BKC cân => AC = AK (đpcm)
 

huyenrose37

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
9
5
6
17
Phú Thọ
THCS Tiên Phong
Lạc Tử Lộ ơi mình biết là đăng nhầm box nhưng mình nhấn vào box nhưng nó ko sửa đc ý làm thế nào thì bn giúp mình luôn nhé:meomun19
 
Top Bottom