Toán Tam giác vuông

Trang Bùi

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
13
2
6
21
Hà Nội

Shmily.

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
13
6
6
Nghệ An
Đề cho tam giác BAD vuông tại A và điểm M nằm trên BD sao cho MA=MB vậy thì mình có suy ra được là MA là trung tuyến tam giác BAD ko vậy ?
Không bạn nhé, MA là trung tuyến tam giác BAD tức là MA cắt cạnh huyền là BD của tam giác này và chia BD thành 2 đoạn bằng nhau. Vì vậy, để MA là trung tuyến tam giác BAD thì MB = MD (= MA nữa, nhưng không quan trọng).
 
Top Bottom