Toán Tam giác nhọn 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC nhọn có AB<AC. Kẻ AH vuông BC ở H. Về phía ngoài tam giác ABC vẽ đoạn thẳng BD vuông AB, BD=AB và CE vuông AC, CE=AC. Kẻ DM vuông góc với đường thẳng BC ở M và EN vuông góc với đường thẳng BC ở N
1) So sánh góc DBM với góc BAH; Góc ECN với góc CAH
2) C/m: DM=BH và EN=CH
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Tam giác ABC nhọn có AB<AC. Kẻ AH vuông BC ở H. Về phía ngoài tam giác ABC vẽ đoạn thẳng BD vuông AB, BD=AB và CE vuông AC, CE=AC. Kẻ DM vuông góc với đường thẳng BC ở M và EN vuông góc với đường thẳng BC ở N
1) So sánh góc DBM với góc BAH; Góc ECN với góc CAH
2) C/m: DM=BH và EN=CH
a. c/m 2 tam giác DBM và BAH bằng nhau. => 2 góc trên bằng nhau.
c/m tương tự
b. 2 tam giác DBM và BAH bằng nhau(cmt)=>DM=BH.
cm tương tự
 
Top Bottom