Toán 7 Tam giác MNK vuông tại M

OrangeCone

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2022
28
46
21
14
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [imath]\Delta MNK[/imath] vuông tại [imath]M[/imath]. Biết [imath]MN=9 cm,MK=12 cm[/imath]
a) Tính [imath]NK[/imath]
b) Trên tia đối tia [imath]MN[/imath] lấy [imath]I[/imath] sao cho [imath]MN=MI[/imath]. Chứng minh [imath]\Delta KNI[/imath] cân.
c) Từ [imath]M[/imath] vẽ tại [imath]A[/imath], tại [imath]B[/imath]. Chứng minh [imath]\Delta MAK = \Delta MBK[/imath]
d) Chứng minh [imath]AB \parallel NI[/imath]
giúp em bài này với ạ, tks:)
 

Attachments

  • z3292170493892_48ccbf71ea8ada4c41cb76527ecc136fbài 2.jpg
    z3292170493892_48ccbf71ea8ada4c41cb76527ecc136fbài 2.jpg
    24.7 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
Top Bottom