Toán 8 Tam giác đồng dạng

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
18
Nghệ An
THCS Hưng Lộc

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
21
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Tam giác ABC,3 đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
Chứng minh Tam giác BFD đồng dạng với Tam giác BCA
Giúp mình với ạ sắp thi HK rồi
Xét 2 tam giác ABD và CBF có
+)góc BAD = BCF ( cùng phụ vs góc ABC)
+) Góc B chung
-> 2 tam giác đồng dạng
-> BF/ BC = BD/ BA hay BF/BD = BC/BA
Xét 2 tam giác BFD và BCA có
+) Góc B chung
+) BF/BD = BC/BA (cmt)
-> 2 tam giác đồng dạng
 
  • Like
Reactions: Suminguyen

Suminguyen

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
130
19
26
18
Nghệ An
THCS Hưng Lộc
Xét 2 tam giác ABD và CBF có
+)góc BAD = BCF ( cùng phụ vs góc ABC)
+) Góc B chung
-> 2 tam giác đồng dạng
-> BF/ BC = BD/ BA hay BF/BD = BC/BA
Xét 2 tam giác BFD và BCA có
+) Góc B chung
+) BF/BD = BC/BA (cmt)
-> 2 tam giác đồng dạng
Bạn có thể giúp mình giải luôn bài này được không ak
Tam giác ABC,3 đường cao AD,BÉ,CF cắt nhau tại H. Cho AE=3cm,AB=6cm.So sánh SABC và SBFEC
 
Top Bottom