Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD, trên AB lấy E sao cho [tex]BE= \frac{1}{3}AB[/tex]. Đường thẳng DE cắt CB kéo dài tại K.
a, CMR: Tam giác ADE đồng dạng với tam giác BKE
b,H là hình chiếu của C trên DE. CMR: AD.HD=HC.AE
c, Tính diện tích tam giác CDK biết AB = 6
d, CMR: CH.KD=[tex]CD^{2}[/tex] + CB.KB
Hộ mình câu d với ạ có (sơ đồ cây càng tốt)
a, CMR: Tam giác ADE đồng dạng với tam giác BKE
b,H là hình chiếu của C trên DE. CMR: AD.HD=HC.AE
c, Tính diện tích tam giác CDK biết AB = 6
d, CMR: CH.KD=[tex]CD^{2}[/tex] + CB.KB
Hộ mình câu d với ạ có (sơ đồ cây càng tốt)