[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mn ơi giúp mik làm câu c,d bài này vs ạ:
cho hình vuông ABCD có độ dài bằng a , gọi O là gđ của AC và BD .lấy I là trung điểm của OB. trên tia dối của tia CD lấy E sao cho CE = 1/2 CD . kẻ DM vuông góc vs BE ( M thuộc BE ) , DM cắt BC tại H .
a> cmr: tam giác AOI đồng dạng vs tam giác BCE.
b>cmr: góc BIE= 90 độ
c> cm MA là tia phân giác của góc BMD
d> gọi G là gđ của AC và DM. BGcắt IE tại P . tính diện tích tam giác GHP theo a.
cảm ơn mn nhiều lắm
cho hình vuông ABCD có độ dài bằng a , gọi O là gđ của AC và BD .lấy I là trung điểm của OB. trên tia dối của tia CD lấy E sao cho CE = 1/2 CD . kẻ DM vuông góc vs BE ( M thuộc BE ) , DM cắt BC tại H .
a> cmr: tam giác AOI đồng dạng vs tam giác BCE.
b>cmr: góc BIE= 90 độ
c> cm MA là tia phân giác của góc BMD
d> gọi G là gđ của AC và DM. BGcắt IE tại P . tính diện tích tam giác GHP theo a.
cảm ơn mn nhiều lắm