Toán 8 tam giác đồng dạng

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB lớn hơn AC) điểm I di động trên cạnh BC (I khác B, I khác C). Từ I kẻ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AB ở M , cắt tia CA ở N
.a) Chứng minh tam giác IBM đồng dạng với tam giác ABC
.b) Chứng minh CI.CB=CA.CN
.c) So sánh góc IAC và góc NBC
 

VTR♚Shiro♛

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2018
79
24
26
19
Hải Phòng
THCS-Quang Trung
Hình như đề bài sai rồi bạn ơi
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB lớn hơn AC) điểm I di động trên cạnh BC (I khác B, I khác C). Từ I kẻ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AB ở M , cắt tia CA ở N
.a) Chứng minh tam giác IBM đồng dạng với tam giác ABC
.b) Chứng minh CI.CB=CA.CN
.c) So sánh góc IAC và góc NBC
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB lớn hơn AC) điểm I di động trên cạnh BC (I khác B, I khác C). Từ I kẻ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AB ở M , cắt tia CA ở N
.a) Chứng minh tam giác IBM đồng dạng với tam giác ABC
.b) Chứng minh CI.CB=CA.CN
.c) So sánh góc IAC và góc NBC
a. ta có [tex]\widehat{BIM}=\widehat{BAC}=90^o[/tex]
[tex]\widehat{ABC}[/tex] là góc chung
[tex]\rightarrow \Delta IBM \sim \Delta ABC(g_g)[/tex]
b,\Delta NIC\sim \Delta BAC(gg) (\widehat{I}=\widehat{A}=90^o[/tex] và góc C chung)
[tex]\rightarrow \frac{IC}{AC}=\frac{CN}{CB} \rightarrow IC.CB=AC.CN[/tex] [tex][/tex]
 
Top Bottom