Toán Tam giác đồng dạng

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1
Đồng dạng theo th cgc
2
a) đồng dang gg=> AB^2= BK.BC
b)áp dụng định lí Pytago để tính AB
Vì ∆...đd ∆...(cmt)=> AC/AK= BC/BA= AB/KB . Bạn thay vào rồi tính
c)theo t/c đg phân giác
=> BD/DC= AB/AC
=> BD/ AB= DC/AC= (BD+DC)/(AB+AC)= BC/ (AB+AC)= 5/ 7( theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
=> BD=....
 

haonganhduy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
8
5
6
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
1
Đồng dạng theo th cgc
2
a) đồng dang gg=> AB^2= BK.BC
b)áp dụng định lí Pytago để tính AB
Vì ∆...đd ∆...(cmt)=> AC/AK= BC/BA= AB/KB . Bạn thay vào rồi tính
c)theo t/c đg phân giác
=> BD/DC= AB/AC
=> BD/ AB= DC/AC= (BD+DC)/(AB+AC)= BC/ (AB+AC)= 5/ 7( theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau)
=> BD=....
Cảm ơn bạn nhiều nha
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom