Toán Tam giác đồng dạng

toan1233082004

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
44
13
31
20
Cà Mau
LBT

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao.
a. chứng minh AB2= BH.BC
b . tia phân giác của góc B cắt AH tại D và AC tại E. chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác CED
c. Tam giác ADE là tam giác gì? vì sao?
Bạn chỉ cần cminh câu b thôi hà, mk chỉ biết câu a,c
 
Last edited:

toan1233082004

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
44
13
31
20
Cà Mau
LBT
Hình như đồng dạng dc á bạn, chứ đề này có nhìu mà :v mà ko ai trả lwofi hết
 

Khánh Huyền_22

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
109
94
141
Quảng Trị
6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao.
a. chứng minh AB2= BH.BC
b . tia phân giác của góc B cắt AH tại D và AC tại E. chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác CED
c. Tam giác ADE là tam giác gì? vì sao?
câu b đề có đúng không vậy bạn????????
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

haonganhduy

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
8
5
6
26
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bạn ơi giúp mình giải bài này được không
Bài 1: Cho góc XOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy cá điểm A,B sao cho OA=3cm; OB=8cm. Trên tia Oy lấy các điểm C,C sao cho OC=4cm,OD=6cm. Hỏi hai tam giác này có đồng dạng với nhau không?Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tạo A, có AC=3cm, BC=5cm. Vẽ đườngcao AK
a/ Chung mình rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác KBA và AB^2 =BK.BC
b/ Tính độ dài AK, BK, CK
c/ Phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Tính độ dài BD
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Bạn ơi giúp mình giải bài này được không
Bài 1: Cho góc XOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy cá điểm A,B sao cho OA=3cm; OB=8cm. Trên tia Oy lấy các điểm C,C sao cho OC=4cm,OD=6cm. Hỏi hai tam giác này có đồng dạng với nhau không?Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tạo A, có AC=3cm, BC=5cm. Vẽ đườngcao AK
a/ Chung mình rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác KBA và AB^2 =BK.BC
b/ Tính độ dài AK, BK, CK
c/ Phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Tính độ dài BD
Toán lớp mấy nhỉ
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Bạn ơi giúp mình giải bài này được không
Bài 1: Cho góc XOy khác góc bẹt. Trên tia Õ lấy cá điểm A,B sao cho OA=3cm; OB=8cm. Trên tia Oy lấy các điểm C,C sao cho OC=4cm,OD=6cm. Hỏi hai tam giác này có đồng dạng với nhau không?Vì sao?
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tạo A, có AC=3cm, BC=5cm. Vẽ đườngcao AK
a/ Chung mình rằng tam giác ABC đồng dạng với tam giác KBA và AB^2 =BK.BC
b/ Tính độ dài AK, BK, CK
c/ Phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Tính độ dài BD
Tí nx mk làm đc k
 
Top Bottom